Tấm lòng cao cả của những người phụ nữ tình nguyện chăm nghĩa trang

Ban Thanh thiếu niên-Thứ sáu, ngày 17/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện về ba người phụ nữ tại xã Yên Lộc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định tình nguyện chăm nghĩa trang từ nhiều năm nay chắc hẳn sẽ làm nhiều người không khỏi cảm động.

Tại xã Yên Lộc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định không ai không biết đến số phận thiêt thòi nhưng giàu đức hy sinh và có tấm lòng cao cả của 3 người phụ nữ: bà Nguyễn Thị Hè (SN 1944), bà Nguyễn Thị Hột (SN 1945) và bà Nguyễn Thị Nghĩa (SN 1950).

Họ là những người phụ nữ đã chịu nhiều mất mát khi mất đi người chồng của mình vì chiến tranh, ở vậy tần tảo nuôi con khôn lớn nên người. Không chỉ vậy, khi về già, các bà còn tình nguyện chăm coi hương khói tại nghĩa trang liệt sỹ xã Yên Lộc, ngày ngày chăm sóc mộ phần cho các liệt sỹ. 

Ba người phụ nữ này tiêu biểu cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam chịu thương chịu khó, sống hết mình vì gia đình, xã hội. Đối với các bà, hạnh phúc trong cuộc sống đơn giản là được cống hiến, phục vụ cho cộng đồng, đất nước.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI