Tấm lòng của cô giáo xương thủy tinh

Minh Phương, Trung Duy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị mắc bệnh xương thủy tinh, sức khỏe kém nhưng cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Tâm vẫn gắn bó với công việc giảng dạy hơn 10 năm nay.

Tại xã Yên Quang, Ý Yên, Nam Định không ai không biết đến cô giáo khuyết tật Nguyễn Thị Ngọc Tâm. Sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi khi mang trong mình căn bệnh xương thủy tinh, nhưng với khát khao đứng trên bục giảng, từng ngày qua, Ngọc Tâm vẫn trao truyền con chữ cho con trẻ ở vùng quê nơi chị sinh sống.

Ngọc Tâm chia sẻ: "Ở độ tuổi 26, như các bạn sẽ là những cô cậu thanh niên cao to khoẻ mạnh. Còn mình ở tuổi 26 là một cô gái mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh và mang hình hài của một đứa trẻ. Hết lớp 9 thì sức khỏe yếu nên không đủ sức để đi học cấp 3. Đam mê vẫn muốn được đi học nhưng do sức khỏe không cho phép nên mình đã theo đuổi đam mê của mình bằng một cách khác, đó là sau khi nghỉ học đến bây giờ thì mình kèm thêm cho các em học sinh cấp 1, cấp 3. Đến bây giờ thì được hơn 10 năm rồi".

"Do mình chỉ học hết lớp 9 nên ngoài những kiến thức đã được học thì mình tự mua thêm sách vở để tự học, đọc tìm hiểu thêm. Ngoài ra, sau này, bố mẹ cũng cố gắng mua cho được cái máy tính, mình cũng tự học hỏi thêm có thêm kiến thức để có thể chỉ bảo cho các em", cô giáo Ngọc Tâm nói thêm.

Tấm gương của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Tâm đã truyền cảm hứng, nghị lực sống cho rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những người bị khuyết tật bẩm sinh. Dù bạn có thể không hoàn hảo về ngoại hình bên ngoài nhưng hãy luôn tự tin, cố gắng vì đam mê và sống có mục đích, lý tưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI