Căn hộ 25m2: Lo ngại về tình trạng “ổ chuột” trên cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 14/05/2017 08:44 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, việc Bộ Xây dựng cho phép xây dựng căn hộ chung cư thương mại 25m2 cần tính toán kĩ để tránh tình trạng “ổ chuột” trên cao.

Những ngày qua, thông tin về việc các doanh nghiệp có thể triển khai căn hộ diện tích 25m2 đã thu hút sự quân tâm của dư luận. Khởi nguồn của thông tin này là từ văn bản của Bộ Xây dựng trả lời kiến nghị của một công ty đĩa ốc tại TP.HCM về việc chấp thuận đầu tư xây dựng căn hộ nhỏ có diện tích tối thiểu 25m2.

Nhiều doanh nghiệp đã rất phấn khởi khi đón nhận thông tin trên bởi thực tế các căn hộ càng nhỏ càng dễ bán. Tuy nhiên, một số chuyên gia bất động sản và quy hoạch đô thị lo ngại rằng, những căn hộ nhỏ sẽ gây ảnh hưởng đến đô thị. Đặc biệt, nhiều chuyên gia lo ngại về tình trạng "ổ chuột" trên cao trong tương lai khi diện tích không đủ sinh hoạt, người dân sẽ tự cơi nới.

Những lo ngại trên là hoàn toàn có cơ sở bởi không chỉ những nhà tập thể cũ, mà cả chung cư mới xây dựng gần 10 năm trở lại đây cũng đã xuất hiện các "chuồng cọp" trên cao.

Trước ý kiến của các chuyên gia, đại diện Bộ Xây dựng nói gì? Mời quý vị theo dõi VIDEO nội dung chi tiết!

Bộ Xây dựng: Sẽ kiểm soát chặt việc xây dựng căn hộ 25m2 Bộ Xây dựng: Sẽ kiểm soát chặt việc xây dựng căn hộ 25m2 Đề xuất của các chuyên gia về xây dựng căn hộ 25m2 Đề xuất của các chuyên gia về xây dựng căn hộ 25m2 Bộ Xây dựng tạm thời cho phép xây căn hộ 25m2 Bộ Xây dựng tạm thời cho phép xây căn hộ 25m2

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI