Australia mở rộng 2017: Serena Williams và Simona Halep tập luyện chăm chỉ tại Melbourne

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:13 ngày 09/01/2017

VTV.vn - Giải Australia mở rộng – Grand Slam đầu tiên trong năm sẽ khai mạc cuối tuần này. Cả Serena Williams và Simona Halep tập luyện chăm chỉ tại Melbourne để chuẩn bị cho giải

Serena Williams là 1 trong những tay vợt nữ trong top 5 có mặt ở Australia sớm nhất. Cô đã đến New Zealand 1 tuần trước để tham gia 1 sự kiện, cũng như làm quen với điều kiện khí hậu vùng Nam bán cầu. Tay vợt số 2 thế giới đã tới Melbourne vào thứ Sáu tuần trước và ngay lập tức bước vào tập luyện cùng với chị của mình là Venus.

Australia mở rộng 2017: Serena Williams và Simona Halep tập luyện chăm chỉ tại Melbourne

Serena Williams đã 6 lần lên ngôi tại giải Australia mở rộng và sự nghiêm túc trong các bài tập cho thấy tay vợt người Mỹ đang quyết tâm đòi lại vị trí số 1 thế giới. Cũng đã có mặt ở Melbourne là Simona Halep. Tay vợt người Rumani đăng ký lịch tập khác giờ với Serena Williams, và bên cạnh đó, cô còn giao lưu với người hâm mộ thời gian rảnh rỗi.

Trong 1 diễn biến khác, BTC giải quần vợt Australia mở rộng đã có hành động tri ân Rod Laver khi chính thức khánh thành bức tượng đồng khắc họa hình ảnh cựu tay vợt này ngay ở cổng vào sân đấu chính mang tên ông. Rod Laver là nằm trong số ít những tay vợt đã từng vô địch cả 4 giải grand slam trong cùng 1 năm và sự tri ân dành cho ông là hoàn toàn xứng đáng.