Đánh bại Kei Nishikori, David Ferrer vô địch Acapulco

Cập nhật 05:57 ngày 02/03/2015

Tay vợt người Tây Ban Nha David Ferrer đã xuất sắc đánh bại tay vợt hạng 4 thế giới người Nhật Bản Kei Nishikori trong trận chung kết giải quần vợt Acapulco để giành danh hiệu thứ ba kể từ đầu năm 2015 đến nay.

 


Ở độ tuổi 32, David Ferrer đã có khởi đầu thành công trong năm 2015. Sau khi bị loại ở vòng 1/8 giải quần vợt Australia mở rộng, tay vợt người Tây Ban Nha đã đoạt danh hiệu thứ ba kể từ đầu năm tại giải quần vợt Acapulco, Mexico tiếp sau thành công tại giải quần vợt Doha hồi tháng 1 và Rio tuần trước. Đây cũng là lần thứ tư David Ferrer đăng quang ở giải quần vợt Acapulco tiếp sau các năm 2010, 2011 và 2012. Thắng lợi tại giải Acapulco năm nay cũng là danh hiệu lần thứ 23 trong sự nghiệp thi đấu của David Ferrer.

Chiến thắng sau hai séc đấu với các tỷ số 6/3 và 7/5 trước Kei Nishikori cũng giúp David Ferrer 'phục thù' sau trận thua tay vợt người Nhật Bản ở giải quần vợt Australia mở rộng.


 Với chiến thắng ở giải Rio và Acapulco trong hai tuần liên tiếp, David Ferrer đã trở thành tay vợt đầu tiên giành chiến thắng ở sân đất nện và sân cứng kể từ khi tay vợt huyền thoại Ivan Lendl lập được vào năm 1985. Như vậy, kỷ lục của Ivan Lendl tồn tại được 30 năm mới bị David Ferrer phá.


 Tuy thua trận trước David Ferrer nhưng tay vợt trẻ người Nhật Bản Kei Nishikori cũng có phần thưởng an ủi khi trong bảng xếp hạng công bố ngày 2-3, anh sẽ được xếp hạng 4 thế giới trong bảng xếp hạng ATP. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà tay vợt 25 tuổi này có được trong sự nghiệp thi đấu quần vợt đỉnh cao từ trước tới nay.


VIDEO HIGHLIGHT David Ferrer - Kei Nishikori

 


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)