Djokovic hứng khởi trước thềm Australia mở rộng 2017

Ly Trần (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:35 ngày 12/01/2017

VTV.vn - Sau Federer, Nadal và chị em nhà Williams, ngày hôm qua, Djokovic cũng đã có buổi tập đầu tiên tại sân Melbourne Park.

Với Australia mở rộng, Djokovic là nhà ĐKVĐ, nhưng do BTC quyết định phân hạng hạt giống dựa theo bảng xếp hạng ATP , nên anh tham dự giải năm nay với tư cách hạt giống số 2, sau Andy Murray. Tuy nhiên, điều này không khiến anh mất đi sự tự tin khi quay trở lại nơi được coi là "mảnh đất lành" với anh.

Sức nóng của thành phố Melbourne đang tăng lên từng ngày, khi các tay vợt hàng đầu đã tề tựu về đây để chuẩn bị trước thềm Grand Slam đầu tiên trong năm – Australia mở rộng. Sau Federer, Nadal và chị em nhà Williams, ngày hôm qua, Djokovic cũng đã có buổi tập đầu tiên tại sân Melbourne Park. Đánh cặp cùng anh trong buổi tập là tay vợt chủ nhà được tham dự bằng suất đặc cách – Omar Jasika. Trước đó, anh đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi đến Melbourne.

Djokovic hứng khởi trước thềm Australia mở rộng 2017 - Ảnh 1.

Djokovic hứng khởi trước thềm Australia mở rộng 2017

Novak Djokovic chia sẻ: "Tôi đang cảm thấy rất tuyệt vời. Các tay vợt khác đều đang chuẩn bị rất kĩ cho giải đấu này, và mỗi lần đến đây đều có cảm giác như trở về nhà vậy. Đây là một nơi lưu giữ rất nhiều kỉ niệm với mỗi chúng tôi."

"Có lẽ năm nay sẽ là năm tốt lành với tôi, năm 2017 và nhận được danh hiệu thứ 7. Tôi không tham lam đâu nhưng chuyện này nghe rất tuyệt đấy", Nole khẳng định.

Tại Australia mở rộng năm nay, Djokovic là hạt giống số 2. Kể từ khi kỉ nguyên Mở bắt đầu, anh đang là tay vợt vô địch Australia mở rộng nhiều lần nhất – với 6 lần, bằng với thành tích của tay vợt huyền thoại của nước chủ nhà – Roy Emerson trước kỉ nguyên Mở.