Djokovic: “Tôi đã nhìn thấy mặt trời ló dạng”

Trần QuangCập nhật 07:05 ngày 06/06/2016

VTV.vn - Novak Djokovic đã ví von chức vô địch Pháp mở rộng 2016 như “ánh mặt trời” và trận chung kết là “khoảnh khắc trọng đại nhất sự nghiệp”.

Bị dẫn trước trong set đấu đầu tiên ở trận chung kết trước Murray nhưng Djokovic đã vươn lên mạnh mẽ ở 3 set đấu còn lại. Theo đó, Novak Djokovic đã có màn lội ngược dòng ấn tượng để mang về chiến thắng lịch sử. Ngôi sao người Serbia chính thức trở thành tay vợt thứ 8 hoàn tất bộ sưu tập các danh hiệu Grand Slam.

Điều đáng nói hơn, chức vô địch Pháp mở rộng chính là danh hiệu mà Djokovic còn thiếu và khao khát có được. Chính vì vậy, tay vợt số 1 thế giới không khỏi xúc động khi chia sẻ về chiến quả vừa giành được.


Djokovic đã ví von chức vô địch Pháp mở rộng 2016 như “ánh mặt trời”. Ảnh: Sky Sport

Djokovic đã ví von chức vô địch Pháp mở rộng 2016 như “ánh mặt trời”. Ảnh: Sky Sport

"Đó là một khoảnh khắc đặc biệt," Djokovic nói sau chiến thắng. "Cám ơn các bạn, hôm nay có lẽ là khoảnh khắc trọng đại nhất sự nghiệp của tôi. Mặt trời cuối cùng cũng ló dạng, rất vui được nhìn thấy mặt trời sau 10 ngày mưa”.

"Điều quan trọng nhất với bản thân tôi là những thứ mà tôi không bao giờ có thể cảm nhận trước. Tôi đã vẽ một trái tim trên sân như Guga (nhà cựu vô địch Gustavo Kuerten)”, Novak Djokovic khẳng định.

Với chiến thắng ấn tượng tại Pháp mở rộng, Nole không quên gửi lời cám ơn đến những người quan trọng. Anh cho hay: “Tôi có rất nhiều điều để nói, có thể phải đến tận ngày mai. Tuy nhiên tôi vẫn muốn cám ơn gia đình và ê kíp của mình. Với các khán giả, tôi hy vọng mọi người đã trải qua khoảng thời gian tuyệt vời với trận đấu hôm nay."


Nole bên cạnh chiếc cúp danh giá của giải Pháp mở rộng. Ảnh: Sky Sport

Nole bên cạnh chiếc cúp danh giá của giải Pháp mở rộng. Ảnh: Sky Sport

Bạn thân của Djokovic nhưng cũng là đối thủ của anh trong trận chung kết, Andy Murray ngậm ngùi chia sẻ sau thất bại. Tay vợt Vương quốc Anh cho hay: "Xin lỗi, tôi không nói được tiếng Pháp. Tôi muốn cảm ơn gia đình, cộng sự và bạn bè đã đến đây”.

Tuy nhiên, Murray cũng đã dành những mỹ từ để ca ngợi chiến công của Djokovic. Murray cho biết: “Những gì mà Djokovic đạt được trong 12 tháng qua thật đáng để nể phục. Đây là điều rất hiếm hoi trong quần vợt. Mọi người quả thật may mắn khi được chứng kiến khoảnh khắc này. Tôi tự hào là một phần của trận chung kết hôm nay. Xin chúc mừng Djokovic”.

Djokovic là tay vợt thứ tám trong lịch sử giành cả 4 Grand Slam, sau các đàn anh Fred Perry, Doris Hart, Shirley Fry, Roy Emerson, Andre Agassi, Roger Federer và Rafael Nadal.