Gael Monfils - Tài năng chưa đủ làm nên thành công

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:37 ngày 01/09/2016

VTV.vn - Gael Monfils không phải là 1 tay vợt sở hữu nhiều danh hiệu, nhưng anh lại có không ít người hâm mộ bởi lối đánh khá kỳ lạ của mình.

Tham dự quần vợt đến nay được 12 năm, từng đứng ở vị trí thứ 7 thế giới, thế nhưng tính đến thời điểm này, Gael Monfils mới chỉ có 6 danh hiệu trong sự nghiệp.Trong thế giới quần vợt, có thể coi Gael Monfils chính là cậu học trò tài năng nhưng chưa thể khắc phục những vướng mắc trong lối chơi để có thể vươn lên trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, Monfils lại không thể khắc phục được những điểm yếu cố hữu của mình. Mỗi khi Monfils ra sân đấu mà cứ tưởng như anh đang biểu diễn hơn là thi đấu. Phong cách đẹp mắt chỉ làm hài lòng khán giả hâm mộ nhưng không thể giúp anh làm nên chiến thắng. Lối trình diễn hoa mỹ của Monfils khiến mọi người trầm trồ khen ngợi nhưng nếu phô trương thái quá thì không chỉ khiến anh thất bại mà còn tiêu hao sức lực rất nhiều.

 

Gael Monfils - Tài năng chưa đủ làm nên thành công - Ảnh 1.

Monfils không bỏ cuộc ở cả những pha bóng khó

 

Monfils không biết phân bố sức lực hợp lý khi dồn sức cho những điểm số ít quan trọng để rồi cuối cùng không thể chiến thắng ở những thời điểm cần phải bứt lên. Có thể khẳng định, lối chơi của Monfils là sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh, sự dẻo dai và khả năng kỹ thuật. Anh còn không biết bỏ cuộc ở những pha bóng tưởng chừng đã nắm chắc phần thua điểm.

Hi vọng ở tuổi 30, vẫn chưa phải quá già để thi đấu đỉnh cao, Monfils sẽ cải thiện lối đánh của mình và gặt hái nhiều thành công để xứng đáng với tài năng thật sự của mình.

Huyền thoại quần vợt tin Federer sẽ trở lại ngôi số 1 thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Không phải Murray, Nadal hay Djokovic, Roger Federer mới là tay vợt mà huyền thoại quần vợt Boris Becker đặt niềm tin cho vị trí số 1 thế giới sau mùa giải năm nay.