Lý Hoàng Nam dự định và quyết tâm cao trong năm 2016

Cập nhật 04:27 ngày 01/01/2016

Lý Hoàng Nam sẽ khởi đầu mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp bằng vị trí thứ 913 thế giới.

 


 
2015 là một năm thành công trong sự nghiệp của Hoàng Nam bởi việc tạo nên nhiều cột mốc mang tính lịch sử với quần vợt Việt Nam. Một trong số đó chính là Hoàng Nam trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên lọt top 1.000 thế giới (hạng 913 thế giới), vượt xa kỷ lục - hạng 1.002 trước đó Đỗ Minh Quân thiết lập năm 2006.Tại các giải trẻ Hoàng Nam để lại dấu ấn lớn khi cùng Sumit Nagal (Ấn Độ) giành chức vô địch Wimbledon. Thành tích trên được báo chí quốc tế ca tụng không ngớt bởi Việt Nam không phải là quốc gia có nền quần vợt phát triển, đặc biệt hơn tài năng của B. Bình Dương đến từ 'vùng trũng' Đông Nam Á.'Vô địch Wimbledon trẻ là thành tích rất đáng nhớ của cá nhân tôi. Tuy nhiên đó chỉ là một kỷ niệm đẹp trong hành trình tham dự các giải trẻ và mục tiêu tôi hướng đến vẫn là những sân chơi đẳng cấp của ATP.' Hoàng Nam nói.

 

Lý Hoàng Nam hiện đang đứng thứ 913 trên BXH ATP

Trong năm 2015 Hoàng Nam tham dự một số giải Men's Futures, thành tích tốt nhất của anh là lọt bán kết hai giải Ai Cập và Campuchia. Tay vợt của B.Bình Dương hiện có 17 điểm tích lũy trên Bảng xếp hạng và đặt mục tiêu lọt top 800 thế giới trong giai đoạn đầu của năm 2016.'Tôi hiện có 17 điểm và còn một quãng đường dài để hoàn tất những cột mốc lớn hơn như lọt top 500 hay top 200 ATP. Các giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2016 dự báo sẽ còn rất gian nan. Song với những thành quả đã có được tôi tự tin đây là nền tảng vững chắc để làm bàn đạp tiến xa trong năm mới.' Hoàng Nam nói thêm.Hoàng Nam sẽ khởi đầu năm 2016 bằng giải Men's Futures ở Pháp, trước khi di chuyển sang Đức và Ai Cập để tham dự các giải cùng cấp độ. Riêng ở giải Đức, Hoàng Nam nằm trong danh sách chờ do có nhiều tay vợt có thứ hạng cao hơn tham dự.
(Theo: TTVN)


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)