Lý Hoàng Nam được xếp hạt giống ở Roland Garros trẻ

Cập nhật 02:01 ngày 08/05/2015

Trong bản danh sách sơ bộ vừa được công bố ngày hôm qua 7/5, tay vợt trẻ của Việt Nam Lý Hoàng Nam được xếp là hạt giống số 11 đơn nam tại Giải quần vợt trẻ Pháp mở rộng (Roland Garros) 2015.


 
Giải Roland Garros trẻ 2015 sẽ được diễn ra từ ngày 31/5 đến 6/6 tại thủ đô Paris. Vòng đấu chính đơn nam của giải này sẽ có sự tranh tài của 64 tay vợt, trong đó 46 tay vợt được chọn chủ yếu theo thứ tự từ trên xuống trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) và số còn lại phải vượt qua vòng đấu loại hoặc dự nhờ suất đặc cách.

Trong danh sách sơ bộ vừa được Ban tổ chức công bố, Hoàng Nam xếp hạt giống số 11 của giải. Vị trí này có được do anh đang đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng các tay vợt nam trẻ hàng đầu thế giới của ITF, trong khi một số đối thủ xếp trên không thể tham dự giải.

“Mục tiêu của tôi khi tham dự giải trẻ Pháp mở rộng là vào đến bán kết hoặc tứ kết”, Hoàng Nam từng chia sẻ về tham vọng ở giải Grand Slam thứ hai của anh trong năm 2015.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử quần vợt VN có đại diện được chọn làm hạt giống một giải thuộc hệ thống Grand Slam. Hoàng Nam dự kiến lên đường sang Ý tập huấn chuẩn bị cho giải đấu trên mặt sân đất nện vào ngày 10/5. Tại Ý, Hoàng Nam sẽ tham dự Giải quần vợt trẻ 56° Trofeo Bonfiglio thuộc nhóm A của ITF diễn ra trên mặt sân đất nện. Giải đấu này có sự tham dự của tay vợt trẻ số 2 thế giới Luz Orlando (Brazil) và Hoàng Nam là hạt giống số 7.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Đơn nữ Rome mở rộng: Svitolina thắng áp đảo Halep ở chung kết

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiến thắng áp đảo 2-0 (6-0, 6-4) trước Simona Halep trong trận chung kết đã giúp Svitolina có lần thứ 2 liên tiếp đăng quang tại chung kết Rome mở rộng.