Murray lần đầu đăng quang trên mặt sân đất nện

Cập nhật 03:33 ngày 05/05/2015

Phải mất 9 năm kể từ khi đoạt danh hiệu chuyên nghiệp đầu tiên ở Pacific Coast Championships 2006, Andy Murray mới giành chức vô địch một giải đấu đất nện.


VIDEO HIGHLIGHT ANDY MURRAY - PHILIPP KOHLSCHREIBER

 

Trận chung kết Munich Open 2015 giữa Murray và Philipp Kohlschreiber diễn ra trong hai ngày sau khi bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa nặng hạt hôm 3/5. Trở lại thi đấu tối qua 4/5 hai tay vợt đã cống hiến cho khán giả những đường bóng mãn nhãn.

Với khả năng giao bóng lợi hại Murray và Philipp Kohlschreiber liên tục giằng co trong ván một và kéo nhau vào loạt tie-break. Sự chính xác ở thời điểm bản lề kịp giúp Murray thắng 7/6. Tỉ lệ giao bóng 1 giành điểm của Murray cực cao với 24/28 điểm.


 


Sang set hai, dù Murray cứu được hai lần break ở game thứ ba, sự quật cường của đại diện nước chủ nhà đã khiến anh gác vợt với điểm số 5-7, tỉ số được san hòa 1-1. Cách biệt trong set ba cũng diễn ra vô cùng mong manh khi cả hai tay vợt một lần nữa phải cậy nhờ đến loạt tie-break để phân định thắng thua.
Murray với bản lĩnh một nhà cựu vô địch Grand Slam xuất sắc thắng 7/6, ấn định chiến thắng 2-1 kịch tính.

'Chiến thắng này mang rất nhiều ý nghĩa với tôi. Đó là danh hiệu ATP chính thức đầu tiên của tôi trên mặt sân đất nện khi tôi đã từng bỏ lỡ tại bán kết Roland Garros, Rome Master và Monte Carlo năm ngoái. Cả hai chúng tôi đã chơi một trận đấu với chất lượng chuyên môn cao. Tôi phải cực kỳ tập trung ở những thời điểm cuối, bởi Philipp là đối thủ quá khó chơi. Thật khó tin!', Murray chia sẻ.


 


Danh hiệu BMW lần này giúp Murray mở ra lịch sử với tư cách là tay vợt Vương quốc Anh đầu tiên lên ngôi ở một giải đất nện kể từ thời của Buster Mottram năm 1976. Đây đồng thời cũng là danh hiệu đất nện đầu tiên của ngôi sao 27 tuổi sau nhiều lần lỡ hẹn.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)