Nadal rút lui khỏi Wimbledon 2016 vì chấn thương

Trần QuangCập nhật 06:45 ngày 10/06/2016

VTV.vn - Rafael Nadal đã ra thông báo trên trang facebook chính thức của mình về việc sẽ rút lui khỏi Wimbledon 2016 vì chưa bình phục chấn thương cổ tay.

Chấn thương cổ tay gặp phải ở Pháp mở rộng đã khiến Nadal phải chia tay giải đấu này. Sau khi nhận được kết luận của bác sỹ, Nadal tiếp tục phải đưa ra quyết định là rút lui khỏi Wimbledon.

Nadal viết trên facebook của mình rằng quyết định khó khăn trên anh buộc phải đưa ra sau những lời khuyên từ các bác sỹ. Đây không phải lần đầu tiên Nadal rút lui khỏi Wimbledon. Anh từng làm điều này năm 2009, khi đang là đương kim vô địch.


Nadal từng 2 lần đăng quang ở Wimbledon vào các năm 2008 và 2010. Ảnh: Getty

Nadal từng 2 lần đăng quang ở Wimbledon vào các năm 2008 và 2010. Ảnh: Getty

Nadal chia sẻ: "Ngày hôm nay tôi thật sự rất buồn khi phải thông báo đến các bạn rằng tôi sẽ không thể thi đấu ở Wimbledon năm nay sau khi tham khảo ý kiến của các bác sĩ và đội ngũ y tế."

"Như các bạn biết, đây là một quyết định rất khó khăn nhưng chấn thương cổ tay của tôi từ Roland Garros cần thêm thời gian để hồi phục”, tay vợt người Tây Ban Nha khẳng định.

Trong số 14 danh hiệu Grand Slam mà Nadal có được trong sự nghiệp, anh từng 2 lần đăng quang ở Wimbledon vào các năm 2008 và 2010.

Wimbledon năm nay sẽ diễn ra tại London, Anh từ ngày 27/6 đến 10/7 tới.

Huyền thoại quần vợt tin Federer sẽ trở lại ngôi số 1 thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Không phải Murray, Nadal hay Djokovic, Roger Federer mới là tay vợt mà huyền thoại quần vợt Boris Becker đặt niềm tin cho vị trí số 1 thế giới sau mùa giải năm nay.