Năm 2017 đáng nhớ của Nadal và Federer

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:15 ngày 12/09/2017

VTV.vn - Năm 2017 đã đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của 2 tay vợt tưởng chừng đã ở bên kia của sự nghiệp. Đó là Roger Federer và Rafael Nadal.

Ngay sau khi giành chức vô địch Australia mở rộng 2017, Roger Federer đã có những chia sẻ về người vừa phải nhận thất bại, đồng thời cũng là bạn thân của anh:

Năm 2017 đáng nhớ của Nadal và Federer - Ảnh 1.

Nadal và Federer tại Australia mở rộng 2017

"Quần vợt là môn thể thao khốc liệt, nó không có kết quả hòa. Nhưng nếu được phép, tôi sẵn lòng chia sẻ chức vô địch Australian mở rộng 2017 với Nadal . Khi chúng tôi gặp nhau cách đây 4 hay 5 tháng trước đây (tại học viện của Nadal), cả hai đều không tin sẽ lọt tới trận chung kết."

Năm 2017 đáng nhớ của Nadal và Federer - Ảnh 2.

Roger Federer giành danh hiệu Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp, cũng là Grand Slam thứ 19 của mình

Federer và Nadal đều trải qua năm 2016 trong những nỗi thất vọng. Cả 2 không có được những danh hiệu cần phải có với đẳng cấp và tên tuổi của họ. Thay vào đó, Federer và Nadal làm quen nhiều hơn với những chấn thương và phải bỏ lỡ nhiều giải đấu để dành thời gian phục hồi. Quãng thời gian nghỉ ngơi đó là cần thiết khi chúng ta thấy, mỗi người đều có được 2 Grand Slam trong năm nay, điều mà mọi tay vợt khác, dù ở phong độ cao, cũng chưa chắc đã làm được. Federer không thể chia sẻ danh hiệu cho Nadal, mà thực tế, tay vợt người Tây Ban Nha có thể tự mình giành những chức vô địch đầy thuyết phục ở những Grand Slam mình đạt phong độ cao nhất.

Năm 2017 đáng nhớ của Nadal và Federer - Ảnh 3.

Nadal cũng vừa nâng cao chức vô địch Mỹ mở rộng 2017

Nadal năm nay 31 tuổi, Federer cũng ngoài 35, vậy mà họ vẫn đủ sức vượt qua hàng loạt những tay vợt trẻ hơn mình, hoặc có thể lực tốt hơn mình, để vô địch trong những giải đấu giành được sự quan tâm nhất. Sự trở lại của 2 tay vợt hàng đầu ở độ tuổi ngoài 30 đã 1 lần nữa chứng tỏ cho chúng ta thấy rằng: khi vẫn còn khát khao, thì không điều gì là không thể.