Những cột mốc sau chức vô địch Indian Wells 2017 của Federer

Thúy Hằng (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:23 ngày 20/03/2017

VTV.vn - Roger Federer chỉ còn cách tuổi 36 vài tháng nữa thôi, một độ tuổi hiếm có tay vợt nào còn duy trì được thành công rực rỡ. Thế nhưng Roger Federer đã chứng minh được 1 điề

Cuối tháng 1 năm nay, Federer đã làm nên lịch sử tại Australia mở rộng với kỷ lục vô địch giải Grand Slam lần thứ 18 trong sự nghiệp. Chỉ tròn 2 tháng sau, chức vô địch tại Indian Wells còn mang tới kỷ lục và nhiều cột mốc mới khác cho huyền thoại quần vợt người Thụy Sĩ.

Trong 10 năm gần đây nhất, đây là lần đầu tiên khán giả được chứng kiến Roger Federer có bước chạy đà tốt đến vậy trước thềm Pháp mở rộng, khi anh có được chức vô địch Grand Slam tại Australia và danh hiệu trong giải Master 1000 tại Mỹ. Không chỉ vậy, Federer 1 lần nữa lại chứng minh rằng, tuổi tác không thể ngăn cản anh tỏa sáng.

Thắng nhanh Wawrinka, Federer lần thứ 5 đăng quang tại Indian Wells Thắng nhanh Wawrinka, Federer lần thứ 5 đăng quang tại Indian Wells

VTV.vn - Với chiến thắng 2-0 (6-4, 7-5) trước Stan Wawrinka trong trận chung kết, Roger Federer đã có lần thứ 5 đăng quang tại Indian Wells.

Ở cột mốc 35 tuổi 7 tháng và 12 ngày, Roger Federer đã trở thành tay vợt nhiều tuổi nhất vô địch 1 giải Masters 1000, vượt qua kỷ lục 34 tuổi 3 tháng của huyền thoại quần vợt nước Mỹ Andre Agassi khi đăng quang tại Cincinnati năm 2004. Chức vô địch tại Indian Wells cũng là lần đăng quang thứ 25 tại các giải Master 1000 cho Federer, đồng thời ghi dấu mốc tròn 90 danh hiệu trong sự nghiệp của tay vợt hàng đầu Thụy Sĩ. Chức vô địch này giúp Roger Federer tiến gần tới thành tích của Rafael Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha đang nắm giữ kỷ lục nhiều danh hiệu Master 1000 nhất với 28 danh hiệu.

Ngoài ra, chức vô địch tại Indian Wells cũng giúp Federer trở thành 1 trong 2 tay vợt giàu thành tích nhất trong giải Masters 1000 đầu tiên trong năm, khi san bằng kỷ lục 5 lần đăng quang tại giải đấu mà Djokovic đang nắm giữ.