Những cú trái tay đặc biệt của Roger Federer

Lê Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:02 ngày 16/03/2017

VTV.vn - Trong chiến thắng chóng vánh trước Nadal tại vòng 4 đơn nam giải quần vợt Indian Wells 2017, Roger Federer đã thành công với nhiều cú trái tay sở trường đặc biệt của mình.

Những cú trái tay của Roger Federer thực sư là kinh điển và để có được những cú trái tay này, đòi hỏi Federer phải sở hữu những kỹ thuật đặc biệt để thực hiện. Đầu tiên là khả năng giữ cân bằng, vai không xoay nhiều và đầu vợt luôn trên cao. Sau đó, tay trái của Federer đặt sát sau thân vợt để giấu cú cắt, vai phải hạ thấp và chân phải khuỵu xuống khá thấp.

Tiếp theo, Federer dồn nhiều trong tâm lên chân phải nhưng lực đỡ bên chân trái vẫn còn đáng kể nhờ một cú rê chân và vai tạo thành góc 45 độ so với vạch baseline. Rồi Federer khuỵu chân trái xuống sát mặt sân để không cần phải uốn cong phần thắt lưng mà vẫn thực hiện cú trái trong những tình huống bóng cực thấp. Tiếp theo là cú quăng tay trái giúp vai khi xoay không văng và trợ lực cho tay phải có thể tung cú trái thêm uy lực và Federer sau khi chạm bóng vẫn để vai ngang với vạch baseline.

Ở thời điểm cuối, Federer nhấc chân trái và trọng tâm dồn toàn bộ sang chân phải, mắt nhìn theo hướng đi của bóng và cơ thể gần như vẫn cân bằng tuyệt đối sau cú bung vợt.