Những người phụ nữ đằng sau thành công của Andy Murray

Cập nhật 05:54 ngày 12/05/2015

Vượt qua Rafael Nadal để lên ngôi tại Master 1000 lần đầu tiên trên mặt sân đất nện và cũng là danh hiệu thứ 2 trong vòng 2 tuần. "Đằng sau thành công của mỗi người đàn ông luôn có 1 người phụ nữ", nhưng với riêng tay vợt số 1 Vương quốc Anh thì có tới 3 người phụ nữ hậu thuẫn để anh vươn tới những đỉnh cao của làng quần vợt.


VIDEO: Những người phụ nữ đằng sau thành công của Andy Murray

 “Marriage Works”... Murray đã ký lên máy quay dòng chữ này sau khi giành chiến thắng trước Nadal trong trận chung kết Madrid Master vừa qua. Ý chỉ, cuộc hôn nhân với cô bạn gái lâu năm đã giúp Murray thi đấu thăng hoa. Kể ra không sai, bởi từ sau khi kết hôn với Kim Sears hồi tháng 4, tay vợt số 1 Vương Quốc Anh không những giữ được mạch trận bất bại trên mặt sân đất nện vốn không phải sở trường  của mình mà còn ẵm luôn cú đúp danh hiệu tại Munich và sau đó là Madrid.

Vào thời điểm hiện tại, người phụ nữ thứ 2 đang ảnh hưởng rất lớn tới Murray về mặt sự nghiệp. Đó là HLV của anh, cựu tay vợt nữ số 1 thế giới Amelie Mauresmo. Dù sự kết hợp này đã vấp phải rất nhiều sự hoài nghi của dư luân nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Murray có thể tạm hài lòng với quyết định của mình. Dấu ấn lớn nhất mà Mauresmo giúp Murray tiến bộ đó là sự bình tĩnh và khả năng kiểm soát bản thân. Điều mà Murray chưa làm được trước đây.

 


Và còn một người phụ nữ cuối cùng, không thể không nhắc đến đó chính là bà Judy Murray, mẹ của Andy Murray chính là người đã dìu dắt tay vợt này từ khi mới khởi nghiệp cho đến khi trưởng thành. Cho dù rất bận rộn và không thể thường xuyên có mặt ở các trận đấu của con trai như trước đây nhưng Bà Judy vẫn luôn dõi theo và có những lời khuyên sáng suốt dành cho tay vợt này.

Dẫu biết rằng, chặng đường chinh phục các danh hiệu phía trước còn lắm gian nan nhưng với phong độ hiện tại và sự hậu thuẫn của 3 người phụ nữ luôn đồng hành cùng Murray trong sự nghiệp, chắc chắn niềm tự hào của quần vợt Anh Quốc sẽ còn tiến xa.

Thuỳ Dung
(Thethao.vtv.vn)