Truyền thông quốc tế & các ngôi sao thể thao chúc mừng chiến thắng của Federer

Phạm Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:05 ngày 17/07/2017

VTV.vn - Cùng xem các phương tiện truyền thông quốc tế và các ngôi sao thế giới đã gửi lời chúc mừng gì đến Roger Federer.

Chức vô địch Wimbledon 2017 của Federer trở thành chủ đề nóng nhất trên mọi phương tiện truyền thông thế giới suốt 24h qua. Tờ Daily Mail của Anh đã viết: "Federer trở thành người đầu tiên giành được 8 danh hiệu đơn nam Wimbledon. Huyền thoại của sân cỏ đã đánh bại Marin Cilic, người khóc nức nở sau trận với chiến thắng 3-0".

Tờ Guardian và Telegraph chẳng biết nói gì hơn khi giật tít: "Federer với kỷ lục 8 lần vô địch Wimbledon". Cây bút Kevin Mitchell bình luận: "Chiến thắng của Federer trước Cilic không bất ngờ, kể cả kết quả thắng 3 set. Vì Federer là VUA ở mặt sân cỏ.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến: 'Roger Federer là huyền thoại sống của quần vợt mọi thời đại' Nhà báo Phan Ngọc Tiến: "Roger Federer là huyền thoại sống của quần vợt mọi thời đại"

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV lắng nghe những chia sẻ, phân tích chuyên môn của Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban Thể Thao VTV về huyền thoại sống của quần vợt thế giới Federer.

Tất nhiên báo chí Thụy Sĩ thì dùng hết lời để ca ngợi Federer. Tờ Le Matin giật dòng tít: "Cả hành tinh kinh ngạc về Federer".

Bên cạnh đó, hàng loạt đồng nghiệp đồng loạt thán phục chiến tích của Federer. Tay vợt từng giành HCV đơn nữ Olympic Rio năm ngoái – Monica Puig chia sẻ dòng Twitter hài hước xen chút ghen tị: "Hãy nhìn cách Roger Federer nâng cúp Grand Slam và Wimbledon hết lần này đến lần khác mà xem… Nó khiến tôi nổi hết da gà. Chúc mừng Roger!!!" Còn tay vợt người Pháp Alize Cornet thì nói rằng: "Tôi chẳng còn gì để nói về anh nữa, Roger Federer"