Vòng 3 Rogers Cup: Nadal thua sốc tài năng trẻ 18 tuổi

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 16:14 ngày 11/08/2017

VTV.vn - Thua 1-2 trước tay vợt 18 tuổi Shapovalov, Rafael Nadal đã phải dừng bước tại vòng 3 Rogers Cup 2017.

Sau khi bất ngờ loại Juan Martin Del Potro ở vòng 2, tài năng trẻ 18 tuổi người Canada Denis Shapovalov đã tiếp tục tạo nên một "cơn địa chấn" tại giải quần vợt Rogers Cup khi loại tiếp hạt giống số 1 Rafael Nadal ở vòng 3.

Vòng 3 Rogers Cup: Nadal thua sốc tài năng trẻ 18 tuổi - Ảnh 1.

Tài năng trẻ 18 tuổi người Canada Denis Shapovalov

Dưới sự cổ vũ của hàng nghìn CĐV nhà, Shapovalov đã cùng Nadal tạo ra thế trận giằng co quyết liệt ngay từ set đầu tiên. Phải nhờ tới khoảnh khắc thăng hoa ở game 8, Nadal mới để giành chiến thắng 6-3.

Set 2 chứng kiến Shapovalov thi đấu xuất thần, thậm chí có thời điểm dẫn tới 3-0 bằng lối đánh đầy tốc độ và sức mạnh. Những nỗ lực của Nadal chỉ giúp anh gỡ hòa 4-4, trước khi gác vợt với tỉ số 6-4.

Vòng 3 Rogers Cup: Nadal thua sốc tài năng trẻ 18 tuổi - Ảnh 2.

Nadal chưa thể trở lại vị trí số 1 thế giới

Set quyết định diễn ra theo kịch bản kịch tính nhất: Hai tay vợt giằng co quyết liệt, kéo trận đấu tới loạt tie-break cân não. Kết quả, Shapovalov với lợi thế sức trẻ và tâm lí thoải mái đã xuất sắc giành chiến thắng trước bản lĩnh và kinh nghiệm của Nadal với tỷ số 7-4 để hoàn tất cú sốc lớn nhất Rogers Cup 2017.

Với việc không thể vào bán kết Rogers Cup, Rafael Nadal vẫn chưa thể lấy được vị trí số 1 thế giới từ tay Andy Murray, còn Shapovalov sẽ tiếp tục hành trình của mình bằng việc đối đầu với Adrian Mannarino tại tứ kết.