Táo không bị chuyển màu khi lát cắt tiếp xúc với không khí

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 14/11/2017 11:29 GMT+7

VTV.vn - Giống táo mới sắp được giới thiệu tại thị trường Mỹ được biến đổi gen để không bị oxy hóa và chuyển nâu vàng khi lát cắt tiếp xúc với không khí.

Những quả táo dù tươi đến mấy đều dễ dàng bị chuyển sang màu nâu ngay sau khi bị cắt khiến món ăn của bạn trông không đẹp mắt chút nào. Nếu vậy, giống táo mới sắp được giới thiệu tại thị trường Mỹ sẽ là một giải pháp cho bạn.

Được gieo trồng bằng công nghệ sinh học tân tiến nhất, giống táo này đã được biến đổi gen để không bị oxy hóa và chuyển nâu vàng khi lát cắt tiếp xúc với không khí, nhờ đó, giảm thiểu việc sử dụng chất bảo quản để giữ màu cho táo.

Sử dụng công nghệ biến đổi gen CRISPR để đổi màu hoa Sử dụng công nghệ biến đổi gen CRISPR để đổi màu hoa

VTV.vn - Với một kỹ thuật mới có tên CRISPR, các nhà khoa học chỉ mất chưa đầy một năm để thực hiện việc đổi màu sắc cho hoa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước