30 năm ngày diễu hành truyền thống chúc mừng năm mới ở Anh

Phương Huyền - Anh Dũng (Thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ bảy, ngày 02/01/2016 10:39 GMT+7

VTV.vn - Chủ đề của lễ diễu hành chúc mừng năm mới 2016 là "30 năm kỳ diệu", đánh dấu mốc thời gian 30 năm kể từ khi sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức tại Anh.

Ngày đầu tiên của một năm mới ở Anh luôn được đánh dấu bằng lễ diễu hành truyền thống qua các con phố ở khu vực trung tâm thủ đô London. 30 năm nay, lễ diễu hành trong ngày đầu tiên của năm đã trở thành sự kiện không thể bỏ qua với mỗi người dân London và du khách, cũng như hàng triệu người theo dõi qua truyền hình. Đây là lễ diễu hành lớn nhất trong năm ở Anh. Người dân Anh cho rằng, không có gì tuyệt vời hơn việc chào đón một năm mới bằng lễ diễu hành - bữa tiệc của màu sắc rực rỡ và âm thanh sôi động.

Lễ diễu hành ở London trong ngày đầu tiên của năm 2016 quy tụ hơn 8.500 nghệ sĩ biểu diễn đến từ hơn 20 quốc gia. Buổi lễ đánh dấu 30 năm ngày diễu hành truyền thống được tổ chức quy mô và rực rỡ hơn các năm trước. Ước tính, khoảng 50.000 khán giả đã đổ về các đường phố trung tâm ở thủ đô London để dõi theo đoàn diễu hành hay theo dõi qua màn hình trực tiếp tại quảng trường Trafalgar. Trong khi đó, có hàng triệu người theo dõi sự kiện này qua tivi ở Anh, Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Theo ban tổ chức, lực lượng an ninh được huy động ở mức phù hợp, không có sự tăng cường đặc biệt như trong lễ bắn pháo hoa đêm Giao thừa. Lễ diễu hành chúc mừng năm mới là hoạt động thường niên để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện ở London. Ước tính, 1,5 triệu Bảng là số tiền từ thiện đã được huy động qua các lần tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI