TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Ba trụ cột vững chắc của Cộng đồng ASEAN

Ngọc Anh (Ban Thời sự)Cập nhật 21:39 ngày 02/12/2015

VTV.vn - Cộng đồng ASEAN hình thành dựa trên 3 trụ cột là Cộng đồng Chính trị - An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội.

Ngày 31/12/2015, Cộng đồng ASEAN sẽ chính thức thành lập. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của 10 nước ASEAN từ khu vực trước đây nghèo đói, xung đột, trở thành khu vực phát triển thịnh vượng ở châu Á - Thái Bình Dương. Cộng đồng kinh tế ASEAN ra đời tạo ra một thị trường chung rộng lớn với 650 triệu dân, không gian sản xuất thống nhất gắn liền với lưu chuyển thuận lợi của hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, lao động kỹ năng và vốn, từ đó nâng cao tính cạnh tranh và thúc đẩy sự thịnh vượng chung cho cả khu vực.

Cộng đồng ASEAN hình thành dựa trên 3 trụ cột là Cộng đồng Chính trị - An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa - xã hội. Ba trụ cột này sẽ không tách rời nhau mà bổ trợ cho nhau để tạo dựng nên một Cộng đồng ASEAN vững chắc. Với 3 trụ cột vững chắc này, ASEAN đang vươn lên mạnh mẽ trở thành một cộng đồng gắn kết, hòa bình, ổn định và mang lại cho người dân một không gian kinh tế mở, một xã hội vì con người.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.