Bạo lực phụ nữ trở thành vấn đề gây tranh cãi trên chính trường Brazil

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt các vụ biểu tình chống bạo lực phụ nữ đang làm tình hình thêm rối ren ở Brazil, nhất là trong bối cảnh những bất ổn chính trị và kinh tế, vẫn chưa được giải quyế

Hiện tại, vấn nạn bạo hành phụ nữ cũng đang trở thành tâm điểm cho các cuộc tranh cãi chưa có hồi kết trên chính trường Brazil.

Dilma Rousseff, vị Tổng thống bị đình chỉ của Brazil, đã tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối vấn nạn bạo lực phụ nữ, để tranh thủ sự ủng hộ của người dân. Bà khẳng định, bà biết đây là một vấn đề nhức nhối, và sẽ biết cách giải quyết hơn người đang nắm giữ vị trí tổng thống lâm thời, là ông Michel Temer.

Hiện bà Dilma Rousseff đang chờ phán quyết của toà án tối cao trong thời gian bị luận tội. Bà mong đợi hành động trên sẽ giúp bà sớm có được niềm tin của các cử tri.

Trong khi đó, về phía chính phủ lâm thời của Tổng thống Michel Temer cũng tuyên bố sẽ thành lập một tổ chức chuyên bảo vệ nữ giới và chống lại vấn nạn bạo lực phụ nữ.

Thế nhưng, đó chỉ là những tuyên bố trước mắt. Về lâu dài, chính quyền Brazil đang phải đứng trước thách thức không nhỏ để khắc phục khó khăn cũng như lấy lại niềm tin của dân chúng.

Thiếu nữ 16 tuổi bị hơn 30 kẻ cưỡng hiếp tập thể lên tiếng Thiếu nữ 16 tuổi bị hơn 30 kẻ cưỡng hiếp tập thể lên tiếng

VTV.vn - Mới đây, thiếu nữ là nạn nhân trong vụ cưỡng hiếp tập thể đã dũng cảm thực hiện một cuộc phỏng vấn giấu mặt với kênh truyền hình của Brazil về vụ việc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI