Campuchia kỷ niệm 61 năm ngày Quốc khánh

Thạch Thông – Minh Đầy (Thường trú THVN tại Campuchia)-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 13:56 GMT+7

Đài Độc lập (Ảnh: VTVNews)

Sáng nay (9/11), đất nước Campuchia đã long trọng tổ chức kỷ niệm 61 năm ngày Quốc khánh (9/11/1953 - 9/11/2014), ngày Campuchia hoàn toàn độc lập khỏi sự bảo hộ của Pháp.

Quốc vương Norodom Sihamoni đã đến Đài Độc lập thấp sáng ngọn đèn cho ngày Kỷ niệm 61 năm đất nước Campuchia hoàn toàn độc lập. Cách đây 61 năm, cố Quốc vương Sihanouk đã đòi được quyền độc lập cho Vương quốc Campuchia từ sự bảo hộ của Pháp. Trong thập niên 50 và 60 thế kỷ trước là thời kỳ thịnh vượng của đất nước Chùa Tháp. Nhưng đến những năm 70, sự phát triển và yên bình đã bị phá vỡ bởi những vụ đánh bom của Mỹ và tiếp đó là nạn diệt chủng của chế độ Pol Pot tàn bạo.

Mít tinh Kỷ niệm 61 năm Quốc khánh ở Campuchia diễn ra khi Đảng Cứu quốc đối lập đã chấp thuận ngồi vào ghế Quốc hội nhiệm kỳ V, đất nước Campuchia đang bước vào giai đoạn ổn định về chính trị để xây dựng và phát triển đất nước. Lịch sử cho thấy, mỗi khi có hoà hợp dân tộc thì đất nước Campuchia có được hoà bình và phát triển. Ba thập kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia, đất nước Campuchia tiếp tục thực hiện hòa hợp dân tộc, đưa đất nước chùa tháp phát triển ngày càng ổn định và thịnh vượng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI