Có 17 trẻ em trên chiếc máy bay Nga xấu số

P.V (Theo CNN)-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 20:30 GMT+7

Nhiều thân nhân những hành khách có mặt tren chuyến bay xấu số hiện đang tập trung tại sân bay St.Petersburg. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Theo CNN, trong số 224 người có mặt trên chiếc máy bay Airbus A-321 của Nga gặp nạn tại Ai Cập có 17 trẻ em.

Theo văn phòng Thủ tướng Ai Cập, chiếc máy bay Airbus A-321 của Nga rơi xuống phía Bắc Sinai, gần thị trấn Housna (cách Sharm el-Sheikh 300km). Đây là khu vực miền núi. Theo Sputnik News, hãng thông tấn chính thức của Nga, chiếc máy bay này đang trên đường đi từ khu nghỉ mát Biển Đỏ của Sharm el-Sheikh, phía Nam của bán đảo Sinai, đến St.Petersburg, Nga.

Theo trạm kiểm soát không lưu Ai Cập, họ mất liên lạc với máy bay của Nga 23 phút sau khi chiếc máy bay cất cánh. Chiếc máy bay mất tích vào 6 giờ 20’ sáng theo giờ địa phương. Phần lớn hành khách trên chuyến bay là người Nga vừa trở về từ kỳ nghỉ.

Trong số 224 người có mặt trên chuyến bay có 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Trong 217 hành khách này có 200 người lớn và 17 trẻ em. Theo các quan chức Ai Cập, hiện chưa có tin gì về những người sống sót. Trong khi đó, theo Bộ Ngoại giao Belarus, Đại sứ quán tại Ai Cập đang làm việc để xác định xem có công dân Belarus trên chuyến bay này hay không.

Theo Russia 24 và các kênh thông tin khác của Nga, phi công đã báo cáo các vấn đề về kỹ thuật và được yêu cầu hạ cánh tại sân bay gần nhất trước khi chiếc máy bay biến mất. Tuy nhiên, thông tin này chưa được chứng thực. Russia 24 cũng trích lời trang FlightRadar 24 rằng chiếc máy bay đã giảm dần tốc độ 1,800m mỗi phút trước khi radar hoàn toàn mất liên lạc.

Nga sẽ gửi 3 chiếc máy bay đến khu vực này để giải cứu và điều tra, đồng thời mở đường dây nóng dành cho người thân những hành khách có mặt trên chuyến bay. Rất nhiều thân nhân của các hành khách hiện đang có mặt tại sân bay St.Petersburg.

Ngoài ra, theo nhiều thông tin, quân nổi dậy liên kết với các nhóm khủng bố IS trong các địa phận của Sinai có thể làm cho việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn hơn.

Cho đến lúc này, theo Đại sứ quán Nga tại Cairo, thi thể các hành khách trên chuyến bay xấu số đang được tiếp cận.

Truyền thông Ai Cập: Phát hiện mảnh vỡ máy bay Nga gặp nạn Truyền thông Ai Cập: Phát hiện mảnh vỡ máy bay Nga gặp nạn

VTV.vn - Theo truyền thông Ai Cập, lực lượng an ninh nước này đã phong tỏa hiện trường có các mảnh vỡ và huy động khoảng 20 xe cứu thương để chở nạn nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI