Đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ, gần 50 người thương vong

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/05/2016 18:49 GMT+7

Hỗ trợ người bị thương tại hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/5 cho biết, ít nhất 3 người thiệt mạng và 42 người bị thương trong vụ đánh bom xe nhằm vào cảnh sát tại tỉnh Diyarbakir, Đông Nam nước này.

Văn phòng Thống đốc tỉnh Diyarbakir cho biết, vụ tấn công nhằm vào một chiếc xe bọc thép cỡ nhỏ chở 7 nghi phạm khủng bố đang trên đường được đưa đi khám sức khỏe. Các đối tượng này bị tình nghi là thành viên của đảng Công nhân người Kurd (PKK) và bị bắt giữ cùng ngày. Hãng thông tấn Nhà nước Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các tay súng PKK là thủ phạm gây ra vụ tấn công.

Tỉnh Diyarbakir của Thổ Nhĩ Kỳ đã rơi vào tình trạng bất ổn trong nhiều tháng qua với hàng loạt vụ tấn công được cho là do các tay súng PKK gây ra. Hồi cuối tháng 3 vừa qua, một vụ đánh bom xe tại tỉnh này đã khiến 7 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và ít nhất 27 người khác bị thương. Làn sóng bạo lực bùng phát kể từ tháng 7/2015 sau hơn hai năm ngừng bắn giữa các tay súng người Kurd và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ.

Đánh bom xe tại Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 30 người thương vong Đánh bom xe tại Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 30 người thương vong

Hôm 31/3, ít nhất 7 cảnh sát và 27 người bị thương trong vụ đánh bom xe nhằm vào xe buýt chở lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Diyarbakir, miền Đông Nam của nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI