Già hóa dân số, ngành dịch vụ tang lễ tại Pháp ‘hốt bạc’

Hồng Quang (Thường trú THVN tại châu Âu)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 10:19 GMT+7

VTV.vn - Sự già hóa dân số tăng nhanh đang khiến ngành cung cấp dịch vụ tang lễ tại Pháp được dự báo sẽ tăng trưởng chóng mặt trong vòng vài năm tới.

Theo thống kê trên báo Le Petit Journal, năm ngoái cả nước Pháp có tới 550.000 người chết, tăng hơn 30.000 so với năm trước đó. Trong 5 năm tới, dự báo mỗi năm riêng nước Pháp sẽ có thêm 50.000 người qua đời. Với những con số trên, thị trường dịch vụ tang lễ tại Pháp được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh.

Tương tự, tờ Aujourd'hui en France cũng có cùng nhận định trên khi dự đoán thị trường dịch vụ tang lễ tại Pháp có thể đạt doanh thu lên đến trên 3 tỷ Euro trong vài năm tới đây.

Trước một thị trường tiềm năng, các doanh nghiệp trong ngành ngành dịch vụ tang lễ tại Pháp xuất hiện đã cho ra nhiều ý tưởng kinh doanh mới: Từ tang lễ giá rẻ theo mô hình cắt giảm mọi chi tiết rườm rà để tiết giảm chi phí, lễ viếng qua webcam, ký sổ tang trực tuyến,chôn cất theo cách thân thiện với môi trường. Thậm chí các doanh nghiệp còn thuyết phục khách hàng ký hợp đồng tang lễ của chính mình và ...trả góp dần dần ngay từ khi còn sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive