Hàng loạt DN Trung Quốc vi phạm quy định bảo vệ môi trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 14:53 GMT+7

VTV.vn - Theo một đợt thanh sát vừa được tiến hành tại Trung Quốc, hàng loạt các doanh nghiệp nước này đã vi phạm quy định bảo vệ môi trường không khí.

Trong đợt thanh sát môi trường không khí mới nhất tại 28 thành phố thuộc khu vực Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc cùng một số địa phương lân cận, các phái đoàn thanh sát của Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc (MEP) đã phát hiện 2/3 số doanh nghiệp được kiểm tra vi phạm quy định về bảo vệ môi trường không khí.

Các phái đoàn thanh sát môi trường đã thông báo cho phía chính quyền các địa phương về tất cả những vụ việc vi phạm để tiến hành điều tra làm rõ thêm, đồng thời hối thúc áp dụng nhiều biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng. 

Theo số liệu của MEP, số ngày có chất lượng không khí tốt tại khu vực Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc trong tháng 3 năm nay đã tăng 14,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2016, lên 66,3%. Tuy nhiên, nếu tính gộp cả 3 tháng đầu năm 2017, số ngày có chất lượng không khí tốt lại giảm đi đáng kể so với năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI