TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hãng tin châu Âu ca ngợi sự phát triển tích cực của Việt Nam

Theo TTXVNCập nhật 12:27 ngày 02/01/2015

Mạng tin châu Âu EPI (Euro Presse Image) đã đăng bài viết ca ngợi sự phát triển tích cực của Việt Nam.

Mạng tin châu Âu EPI (Euro Presse Image) vừa đăng bài viết về bức tranh tổng thể kinh tế Việt Nam, trong đó nhấn mạnh năm 2014, kinh tế Việt Nam tiếp tục có những dấu hiệu phát triển tích cực nhờ kết quả từ việc triển khai các biện pháp điều hành kinh tế của Chính phủ cùng với sự nỗ lực của toàn hệ thống xã hội.

Bài báo nêu bật những kết quả mà kinh tế Việt Nam đạt được trong năm 2014.

Theo bài báo, kinh tế vĩ mô Việt Nam tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát tốt, tăng trưởng khá và có dấu hiệu khả quan ở những ngành, lĩnh vực trọng yếu. Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo. Cán cân thương mại được cải thiện, trong đó xuất siêu đạt mức cao. Dư nợ tín dụng tăng cao hơn mức tăng của các năm trước trong khi thị trường tiền tệ và thị trường ngoại hối ổn định. Khó khăn của doanh nghiệp đang dần được tháo gỡ, đời sống dân chúng ổn định.

Bên cạnh những mặt tích cực, bài báo cũng đề cập tới những thách thức của kinh tế Việt Nam như: tiến trình thực hiện tái cơ cấu kinh tế còn chậm; nợ công còn cao và cơ cấu chưa hợp lý, phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp mũi nhọn vẫn gặp khó khăn.

Bài báo kết luận, năm 2015, với những mục tiêu và định hướng mà Chính phủ Việt Nam đưa ra, cùng mới những tín hiệu chung của kinh tế thế giới, sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho Việt Nam để hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xuất-nhập khẩu, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.