TV& VIDEO

Malaysia ngừng điều tra Thủ tướng Najib Razak

VTV8-Thứ tư, ngày 27/01/2016 10:43 GMT+7

Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Theo tuyên bố của Tổng Chưởng Lý Malaysia, số tiền gần 700 triệu USD chuyển vào tài khoản riêng của Thủ tướng Najib Razak là tiền quyên góp của Hoàng gia Saudi Arabia.

 Thủ tướng Malaysia Najib Razak không sai phạm gì trong vụ bê bối 700 triệu USD. Đây là tuyên bố của Tổng Chưởng lý Malaysia Mohamed Apandi Ali xung quanh những nghi ngờ kéo dài trong vài tháng qua về số tiền khổng lồ liên quan đến ông Najib Razak.

Theo tuyên bố trên, số tiền gần 700 triệu USD chuyển vào tài khoản riêng của Thủ tướng Najib Razak là tiền quyên góp của Hoàng gia Saudi Arabia. Vụ bê bối số tiền gần 700 triệu USD nổ ra khi giới chức Malaysia điều tra quỹ đầu tư quốc gia 1MDB của Malaysia, được thành lập vào năm 2009 do Thủ tướng Razak triển khai nhằm hỗ trợ các ngành công nghiệp mới. Trước đó, hồi tháng 8/2015, người dân Malaysia đã xuống đường tuần hành yêu cầu ông Razak phải từ chức khi có những thông tin rò rỉ về số tiền nói trên.

Tại thời điểm này, ông Razak cũng tuyên bố ông không làm gì sai và cho biết, số tiền đó là tiền quyên góp từ Trung Đông. Sau đó, ông cũng nhiều lần khẳng định số tiền này được dùng để chi tiêu cho Đảng cầm quyền và các sự kiện chính trị khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI