Mỹ thử nghiệm thành công vaccine Ebola trên người

Thu Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 27/11/2014 17:03 GMT+7

Mỹ công bố đã thu được những kết quả khả quan trong công cuộc điều chế vaccine Ebola.

Viện Y tế quốc gia Mỹ cho biết, đã thu được những kết quả khả quan ban đầu trong thử nghiệm vaccine phòng virus Ebola trên người.

Loại vaccine này do Viện Y tế quốc gia Mỹ và hãng dược phẩm GlaxoSmithKline của Anh đồng nghiên cứu và phát triển, nhằm giúp cơ thể con người sản xuất kháng thể phòng Ebola.

Cụ thể, Viện Y tế quốc gia Mỹ đã chọn ra 20 tình nguyện viên khỏe mạnh cho cuộc thử nghiệm vaccine. Một nửa trong số này được tiêm vaccine liều cao và số còn lại được tiêm liều thấp.

Kết quả cho thấy trong vòng 4 tuần sau khi tiêm, tất cả các tình nguyện viên đều có sự gia tăng kháng thể chống virus Ebola với hàm lượng tỷ lệ thuận theo liều vaccine được tiêm.

Ngoài ra, lượng tế bào miễn dịch CD8 T - yếu tố quan trọng bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể trước virus Ebola cũng tăng lên.

Các chuyên gia cho biết, quá trình thử nghiệm đã không phát hiện bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào của loại vaccine nói trên, ngoại trừ hai trường hợp sốt nhẹ sau khi tiêm.

Cũng theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, các thí nghiệm tương tự đang được tiến hành tại Anh, Mali, Thụy Sỹ và sẽ có kết quả sau một tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI