TV& VIDEO

Nga tiêu diệt 2 phần tử cực đoan

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 19/04/2017 21:32 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) ngày 19/4 cho biết đã tiêu diệt 2 đối tượng người Trung Á đang âm mưu tiến hành các vụ tấn công ở nước này.

Thông báo của FSB nêu rõ các đối tượng trên bị tiêu diệt trong khuôn khổ chiến dịch truy quét tại khu vực Vladimir ở phía Đông thủ đô Mosow. Hai tên này có liên hệ với những đối tượng chiêu mộ binh lính của một tổ chức khủng bố quốc tế.

Liên quan tới cuộc chiến chống khủng bố ở Nga, cùng ngày, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev cho biết hiện có khoảng 2.700 người dân Vùng liên bang Bắc Caucasus gia nhập các tổ chức khủng bố và chiến đấu tại Syria và Iraq.

Phát biểu tại Hội nghị về những vấn đề đấu tranh với hệ tư tưởng chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan tôn giáo, ông Patrushev cảnh báo những công dân Nga tham gia hoạt động của các tổ chức khủng bố là mối đe dọa nghiêm trọng. Cũng theo quan chức trên, hoạt động tuyên truyền và tuyển mộ của các tổ chức khủng bố quốc tế tại Bắc Caucasus đang tăng mạnh. Ông Patrushev kêu gọi các chính quyền địa phương tăng cường giám sát các thông tin trên mạng Internet.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI