Nhiều bất đồng tại Hội nghị Bộ trưởng G20

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 18:06 GMT+7

Hội nghị Bộ trưởng G20 đang diễn ra tại Baden Baden, Đức. Ảnh: EPA

VTV.vn - Kết thúc ngày họp đầu tiên của Hội nghị Bộ trưởng G20, quan chức các nước vẫn chưa thống nhất được nền tảng chung trong các cuộc thương lượng về thương mại toàn cầu.

Các vấn đề liên quan đến tiền tệ, thương mại và biến đổi khí hậu đã trở thành chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang diễn ra tại thành phố Baden-Baden của Đức.

Tuy nhiên, giữa các nước vẫn tồn tại những khác biệt lớn về tự do hóa thương mại và biến đổi khí hậu. Washington chủ trương theo đuổi chính sách "mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ" và phản đối nội dung về biến đổi khí hậu trong dự thảo tuyên bố chung của Hội nghị G20 lần này.

Giới phân tích lo ngại sự bất đồng giữa Mỹ và các nước tham dự hội nghị liên quan đến hai vấn đề nói trên có thể ảnh hưởng đến tuyên bố chung kết thúc hội nghị.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 Tâm điểm của Hội nghị G20: Chính sách kinh tế mới của Mỹ Tâm điểm của Hội nghị G20: Chính sách kinh tế mới của Mỹ Tăng cường phối hợp chính sách giữa G20 và APEC Tăng cường phối hợp chính sách giữa G20 và APEC

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI