Nhiều hoạt động kỷ niệm 97 năm Cách mạng tháng Mười Nga

Duy Nghĩa - Thường trú THVN tại Nga-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 14:51 GMT+7

Ngày 7/11, nước Nga đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 97 năm Cách mạng tháng Mười Nga và 73 năm cuộc duyệt binh huyền thoại của Hồng quân Liên Xô.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nga do Chủ tịch Gennady Ziuganov dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa tại lăng Lenin.Phát biểu sau lễ đặt hoa và viếng Lenin, Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga Gennady Ziuganov chúc mừng toàn thể nhân dân và những người Cộng sản Nga nhân ngày Cách mạng tháng Mười thành công đồng thời nhấn mạnh, cách đây vừa tròn 97 năm, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Bolshevik Nga và lãnh tụ vô sản V.Lenin, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã làm nên cuộc Cách mạng tháng Mười vĩ đại. Việc kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Mười Nga ngày hôm nay vẫn mang một ý nghĩa to lớn như ngày nào.

Ông Ziuganov nhấn mạnh, Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay đã và đang vượt qua được những thách thức nghiêm trọng nhất và giành được những thắng lợi vĩ đại.

Nhiều hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm ngày lễ trọng đại của giai cấp vô sản cũng đã được tổ chức ở nhiều nơi trên toàn nước Nga và nhiều nước cộng hòa khác thuộc Liên Xô trước đây. Theo kế hoạch, chiều tối nay (7/11) theo giờ Moscow, Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ tổ chức tuần hành quần chúng tại đường phố trung tâm thủ đô với sự tham gia của hàng nghìn người.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI