Phụ nữ Brazil vượt lên nỗi đau có con bị ảnh hưởng bởi virus Zika

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/01/2016 19:40 GMT+7

VTV.vn - Nhiều phụ nữ Brazil đã phải đối mặt và vượt lên nỗi đau khi con họ bị ảnh hưởng bởi virus Zika, một loại virus nguy hiểm nghi gây bệnh đầu nhỏ cho trẻ sơ sinh.

Chị Rafaela Oliveira (công dân Brazil) hiện đang phải đối mặt với nỗi đau khi cậu con trai bé bỏng mới 3 tháng tuổi Luis bị chẩn đoán mắc chứng đầu nhỏ và não bị tổn thương mà nguyên nhân nhiều khả năng do vius Zika gây ra.

Điều đáng lo ngại là trong suốt quá trình mang thai, chị Oliveira đã không nhận được bất cứ cảnh báo nào về việc thai nhi bị dị tật. Các bác sĩ chỉ phát hiện bé Louis mắc chứng đầu nhỏ và tổn thương não sau khi chào đời. Hiện mỗi tuần chị Oliveira phải đưa con mình đi vật lý trị liệu để khắc phục dị tật này. Những gánh nặng đang đè lên vai khi chị Oliveira sẽ đi làm trở lại vào tháng 3/2016 do chị là người duy nhất trong gia đình có công việc.

Tại bang Pernambuco của Brazil, không khó để gặp những gia đình đang phải chịu đựng nỗi đau và cả gánh nặng tài chính khi con của họ mắc dị tật được cho là gây ra bởi virus Zika như chị Rafaela Oliveira. Hơn 4.000 trường hợp trẻ mắc chứng đầu nhỏ đã được phát hiện kể từ khi virus Zika bùng phát vào năm 2015 tại quốc gia này.

Chính phủ Brazil đã khuyến cáo phụ nữ hoãn mang thai nhằm ngăn ngừa ảnh hưởng do virus Zika gây ra. Nhưng đối với những người phụ nữ đang mang thai, họ chỉ biết hy vọng, một phép màu sẽ xảy ra khi con họ chào đời.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI