Singapore đứng đầu thế giới về chất lượng y tế công cộng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/09/2017 18:44 GMT+7

Singapore vượt lên trở thành quốc gia có lĩnh vực y tế công cộng phát triển nhất thế giới (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Singapore được chính thức công nhận là quốc gia có lĩnh vực y tế công cộng phát triển nhất thế giới.

Đồng thời, quốc đảo sư tử còn là đại diện duy nhất của châu Á lọt vào top 10 quốc gia trong bảng xếp hạng về lĩnh vực này. Mới đây, Singapore cũng lần đầu tiên vượt qua Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) để giành vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng sống tốt nhất châu Á.

Xếp hạng được đưa ra bởi hơn 2.500 chuyên gia và nhà nghiên cứu quốc tế tham gia  "Dự án khảo sát và đánh giá y tế công cộng của các nước trên thế giới" do Đại học Washington (Mỹ) khởi xướng.

Căn cứ vào chỉ số phát triển của 37 hạng mục thuộc lĩnh vực y tế công cộng trong giai đoạn từ 1990 - 2016 và khả năng thực hiện các mục tiêu đặt ra đến năm 2030, các chuyên gia đã tiến hành chấm điểm, xếp hạng 188 quốc gia trên thế giới. Singapore giành được vị trí quán quân với 86,8 điểm trên thang điểm 100. Tiếp đó là Iceland (86 điểm) và Thụy Điển (85,6 điểm).

Các quốc gia châu Á khác là Nhật Bản và Hàn Quốc lần lượt giành các vị trí 21 và 28 trên bảng xếp hạng.

Singapore tìm ra giải pháp mới cho bệnh suy tim Singapore tìm ra giải pháp mới cho bệnh suy tim

VTV.vn - Các nhà khoa học Singapore đã tìm ra một phân tử ARN có tác dụng trong việc kích hoạt quá trình tái tạo tế bào tim mạch và tự điều trị các tổn thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI