Tân Tổng thống Philippines cam kết trấn áp tội phạm

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/05/2016 14:41 GMT+7

Tổng thống đắc cử Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: dailymail.co.uk)

VTV.vn - Tổng thống mới đắc cử của Philippines Rodrigo Duterte ngày 15/5 cam kết sẽ mạnh tay trấn áp tội phạm trong bối cảnh tình trạng tội phạm đang gia tăng tại nước này.

Cam kết trên được Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đưa ra trong cuộc gặp đầu tiên với truyền thông kể từ sau khi ông tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 9/5 vừa qua.

Theo đó, ông Duterte cam kết sẽ thúc đẩy Quốc hội khôi phục án tử hình và trao cho lực lượng an ninh quyền được bắn giết nếu đang trong một chiến dịch chống tội phạm. Ngoài ra, ông Duterte tuyên bố sẽ thực hiện lệnh cấm uống rượu bia lúc 2h tại nơi công cộng cũng như cấm trẻ em đi bộ một mình ngoài đường phố lúc đêm khuya.

Ông Duterte vốn có biệt danh là "kẻ trừng phạt". Khi ông làm thị trưởng của thành phố Davao, 1.000 tên tội phạm đã bị xử tử. Với kinh nghiệm hơn 20 năm lãnh đạo Davao, ông Duterte đang quyết tâm áp dụng mô hình của thành phố 2 triệu dân này với đất nước 100 triệu dân của Philippines.

Những điểm nhấn trong cuộc bầu cử Tổng thống Philippines Những điểm nhấn trong cuộc bầu cử Tổng thống Philippines

VTV.vn - Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những điểm nhấn đáng nhớ trong cuộc bầu cử Tổng thống Philippines kéo dài hơn 2 năm này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI