TV& VIDEO

"Tảng băng chìm" nhìn từ thượng đỉnh Mỹ - Trung

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 09/04/2017 15:23 GMT+7

VTV.vn - Cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, được xem là nhằm tái định hình quan hệ hai nước. Và xoay quanh nó còn là rất nhiều vấn đề...

Tuần qua có rất nhiều sự kiện quốc tế được dư luận quan tâm. Nổi bật phải kể đến cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Cuộc gặp này được đánh giá là nhằm tái định hình quan hệ Mỹ - Trung. Tuy nhiên, sự kiện này ngay lập tức đã bị phủ bóng bởi một cuộc tấn công quân sự của Mỹ nhằm vào Syria do chính Tổng thống Mỹ Donald Trump đích thân ra lệnh sau cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Trung Quốc - mà không cần đến cái gật đầu của quốc hội.

Bên cạnh đó, vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại Thụy Điển làm ít nhất 4 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, lặp lại cảnh tượng kinh hoảng từ vụ khủng bố xảy ra tại Pháp xảy ra cách đây gần 1 năm, đã khiến thế giới một lần nữa bàng hoàng về sự lan rộng của chủ nghĩa khủng bố.

Chương trình Toàn cảnh thế giới ngày 09/04/2017, với sự tham gia của khách mời Tiến sĩ Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Bộ Ngoại giao, sẽ mang tới cho độc giả những thông tin, góc nhìn chuyên môn về những sự kiện quốc tế đang rất nóng kể trên. Mời độc giả quan tâm theo dõi qua VIDEO sau:

Toàn cảnh thế giới - 09/4/2017

Cùng chuyên mục

TIN MỚI