Thái Lan áp dụng thị thực 10 năm cho khách du lịch cao tuổi

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/11/2016 00:02 GMT+7

Du khách thăm đền Wat Phra Kaew ở Bangkok, Thái Lan ngày 2/11. (Nguồn: THX/TTXVN)

VTV.vn - Nội các Thái Lan đã cho phép kéo dài thời gian thị thực cho các du khách trên 50 tuổi tối đa là 10 năm so với mức quy định hiện hành là 1 năm.

Tuy nhiên, người được cấp thị thực phải trình diện cảnh sát nhập cảnh cứ 90 ngày/lần.

Theo đó, người nước ngoài muốn có thị thực này phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu 100.000 baht (gần 2.800 USD) hoặc có tối thiểu 3 triệu baht (khoảng 83.000 USD) gửi trong tài khoản ngân hàng ít nhất 1 năm, đồng thời phải có bảo hiểm y tế có thời hạn tối thiểu 1 năm và trị giá tối thiểu 1.000 USD. Thị thực này ban đầu sẽ có hiệu lực trong 5 năm và có thể gia hạn 5 năm tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive