Thị trưởng London: "Nước Anh sẽ đa dạng hơn về văn hóa và chủng tộc"

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 12:41 GMT+7

VTV.vn - Ông Sadiq Khan tuyên bố sẽ mạnh mẽ chống lại sự cô lập, thúc đẩy hội nhập, chống đối đầu và tạo cơ hội cho toàn thể dân chúng chống lại nạn phân biệt chủng tộc.

Một trong những chính sách được ứng cử viên Trump nhắc đến nhiều nhất đó là cấm người Hồi giáo đặt chân vào đất Mỹ lo ngại khủng bố. Tuy nhiên, mới đây có một nhân vật Hồi giáo đã buộc ông Trump phải suy xét lại chính sách này. Đó chính là Thị trưởng mới của thủ đô London, Anh - ông Sadiq Khan.

Ông Sadiq Khan, không giống Duterte hay Donald Trump ở chính sách hay những phát ngôn mạnh miệng nhưng việc ông Sadiq thắng cử tại London cũng khiến rất nhiều người bất ngờ bởi lần đầu tiên, ở châu Âu có một thị trưởng là người Hồi giáo.

Sinh trưởng trong một gia đình nhập cư gốc Pakistan có 7 anh chị em, cuộc sống không mấy dư dả, Khan tốt nghiệp và trở thành một luật sư chuyên bảo vệ nhân quyền trước khi trở thành một viên chức nhà nước. Trong cuộc bầu cử tại London, ông đã giành được 1,3 triệu phiếu bầu, điều mà gần như chưa chính trị gia nào trong lịch sử nước Anh có thể làm được.

Chiến thắng của ông Khan đã “đè bẹp” mọi lời bàn tán, dèm pha hòng gán cho ông cụm từ “theo chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan”.

Phân biệt chủng tộc – Nỗi ám ảnh của nước Mỹ Phân biệt chủng tộc – Nỗi ám ảnh của nước Mỹ

VTV.vn - Vẫn còn rất nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh vấn đề sắc tộc tại Mỹ, khi nỗi ám ảnh chủ nghĩa phân biệt chủng tộc vẫn đang len lỏi trong mọi mặt của đời sống xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI