Thủ tướng Australia công du Iraq

Thu Giang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 05/01/2015 09:28 GMT+7

Thủ tướng Australia Tony Abbott (trái) và người đồng cấp Iraq al Ibadi. (Ảnh: AFP)

Thủ tướng Australia Tony Abbott đã có chuyến công du bất ngờ tới Iraq ngày 4/1.

Thủ tướng Australia Tony Abbott hôm 4/1 đã có chuyến công du bất ngờ tới Thủ đô Baghdad của Iraq và đã có cuộc thảo luận với các quan chức hàng đầu của Chính phủ Iraq về vấn đề viện trợ cho quốc gia vùng Vịnh này trong cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tại Thủ đô Baghdad, Thủ tướng Australia Tony Abbott và người đồng cấp Iraq Haider al Ibadi đã có cuộc thảo luận về sự hợp tác quân sự giữa hai nước, trong đó bao gồm cả việc huấn luyện và cung ứng cho các binh sĩ Iraq để giúp binh sĩ nước này đương đầu với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Chuyến thăm Iraq của Thủ tướng Australia Tony Abbott diễn ra trong bối cảnh Australia đang tham gia liên minh quốc tế chống lại IS do Mỹ dẫn đầu và hiện đã triển khai các lực lượng đặc nhiệm tới Iraq để hỗ trợ huấn luyện cho quân đội nước này.

Trong khi đó, hàng chục công dân Australia đang tham chiến trong hàng ngũ của các nhóm phiến quân Hồi giáo ở nước ngoài, làm dấy lên những quan ngại rằng nhóm công dân này có thể trở về nước và tiến hành các cuộc tấn công tại Australia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI