Tổng thống Pháp bác khả năng đơn phương can thiệp vào Libya

Thu Giang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 06/01/2015 05:30 GMT+7

Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Ảnh: AFP)

Paris sẽ không đơn phương can thiệp vào Libya, đồng thời hối thúc cộng đồng quốc tế có những hành động nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng tại nước này.

Tổng thống Pháp Francois Hollande hôm 5/1 tuyên bố, Paris sẽ không đơn phương can thiệp vào Libya, đồng thời hối thúc cộng đồng quốc tế có những hành động nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng ngày càng sâu sắc tại quốc gia Bắc Phi này.

Phát biểu với Đài Tiếng nói Pháp, ông Hollande nhấn mạnh sự can thiệp của cộng đồng quốc tế tới cuộc khủng hoảng tại Lybia là cần thiết để hòa giải tất cả các lực lượng ở Libya.

Tuyên bố trên được ông Hollande đưa ra trong bối cảnh Pháp đang mở một căn cứ quân sự ở miền Bắc Nigeria, cách khu vực biên giới với Libya khoảng 100 km và đồng thời triển khai khoảng 3.000 binh sĩ, 200 xe bọc thép cùng 6 máy bay chiến đấu tại các thuộc địa cũ của Pháp là Mauritania, Burkina Faso, Nigeria, Chad và Mali.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine, Tổng thống Pháp Hollande tuyên bố sẽ tham dự cuộc đàm phán bốn bên về vấn đề Ukraine cùng với người đồng cấp Nga, Đức và Ukraine vào ngày 15/1 tới tại Thủ đô Astana của Kazakhstan.

Cũng theo Tổng thống Pháp Francois Hollande, các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine nên được dỡ bỏ một khi các bên đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI