Venezuela diễn tập quân sự

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/05/2016 17:26 GMT+7

Binh sỹ Venezuela trong một cuộc tập trận. (Ảnh: guyanagraphic.com)

VTV.vn - Lực lượng vũ trang quốc gia Venezuela sẽ tiến hành các cuộc diễn tập quân sự mang tên "Độc lập 2016" trong 2 ngày 21 - 22/5 nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Đây là thông tin do Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino đưa ra. Cuộc diễn tập quân sự có sự tham gia của 519.000 binh sĩ thuộc các lực lượng không quân, hải quân, bộ binh cùng lực lượng dân quân.

Theo Bộ trưởng Padrino, cuộc diễn tập nhằm củng cố năng lực phối hợp tác chiến giữa lực lượng quân đội và lực lượng dân quân tự vệ cũng như đẩy mạnh thực thi các kế hoạch quân sự. Ông Padrino nêu rõ, lực lượng quân đội Venezuela sẽ tiến hành một cuộc tuần tra giám sát trên cả nước, trong đó có cả các khu vực biên giới.

Hồi tuần trước, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã ra lệnh cho quân đội tiến hành tập trận để đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước.

Venezuela diễn tập quân sự trên toàn quốc Venezuela diễn tập quân sự trên toàn quốc

(VTV.vn) - Ngày 14/3, Venezuela đã tổ chức một cuộc diễn tập quân sự trên toàn quốc với sự tham gia của 100.000, trong đó có 20.000 dân quân tự vệ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI