Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế Vận tải biển tại Hy Lạp

Hồng Quang, Đoàn Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 19:02 GMT+7

VTV.vn - Ngày 6/6, tại thủ đô Athens của Hy Lạp, đã khai mạc Hội chợ quốc tế Vận tải biển Posidonia có quy mô lớn nhất và uy tín nhất thế giới.

Hội chợ quốc tế Vận tải biển diễn ra 2 năm một lần, là nơi gặp gỡ của các tập đoàn vận tải biển lớn trên thế giới. Năm nay, Tập đoàn Vinalines Việt Nam đại diện tham gia hội chợ.

Hội chợ quốc tế Vận tải biển Hy Lạp năm nay có 1.800 gian trưng bày của các hãng tàu biển và công nghiệp dịch vụ vận tải biển từ 89 quốc gia trên thế giới. Uy tín của hội chợ chủ yếu do quy mô của ngành vận tải biển Hy Lạp, chiếm tới 20% thị phần vận tải biển của toàn thế giới và tới 50% thị phần của toàn châu Âu.

Các tập đoàn công nghiệp tàu biển trên thế giới mang tới hội chợ các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực vận tải biển; các thiết bị, công nghệ và dịch vụ trong quản lý đội tàu và vận hành cảng biển. Trong 5 ngày diễn ra hội chợ, có 40 hội thảo chuyên ngành.

Đại diện Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam Vinalines tham gia Hội chợ quốc tế Vận tải biển đã ký một số biên bản ghi nhớ với các đối tác Hy Lạp, trong đó có Atlantic Comet Shipping về hợp tác trong các lĩnh vực khai thác tàu biển, quản lý cảng biển, giao nhận vận tải và đào tạo thuyền viên, dưới sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp - Bà Trần Thị Hà Phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI