Vụ xả súng ở Las Vegas: Vẫn “lơ lửng” câu hỏi về động cơ của hung thủ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 12:30 GMT+7

VTV.vn - Động cơ của hung thủ vẫn là một trong những câu hỏi còn bỏ ngỏ, chưa có lời giải đáp về vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas, Mỹ.

Vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas tuần qua đã khiến cả nước Mỹ bàng hoàng. Hung thủ được xác định là Stephen Paddock (64 tuổi), một người Mỹ da trắng. Sau khi gây ra vụ xả súng, hung thủ đã tự sát ngay tại hiện trường, để lại nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ với giới truyền thông Mỹ.

Kiểm tra toàn bộ lai lịch, các mối quan hệ, nơi cư trú cho đến chỗ chơi bời của đối tượng, câu hỏi vẫn treo "lơ lửng" với các nhà điều tra và được tờ Washington Post phản ánh là: Động cơ nào khiến Stephen Paddock xả súng vào đám đông đang thưởng thức một đêm nhạc cuối tuần?

Xâu chuỗi những gì có được, người ta chỉ biết hung thủ là kẻ có tiền, mê súng đạn, chơi cờ bạc, thích phụ nữ nhưng ghét giao tiếp xã hội. Hắn cũng có điểm bất bình với chính quyền nhưng những điều đó vẫn chưa đủ để một người chưa từng có tiền án, tiền sự lạnh lùng xả súng vào hàng chục nghìn người vô tội.

Vì chưa xác định được động cơ thực sự nên khả năng đây là một cuộc tấn công khủng bố cũng chưa được loại trừ. Chính quyền Mỹ đã xác nhận không tìm thấy mối liên hệ nào giữa Paddock với các tổ chức khủng bố. Tuy nhiên, Tổ chức khủng bố IS lại nhận trách nhiệm cho vụ xả súng. Tổ chức này thậm chí cho biết, hung thủ đã cải đạo được sáu tháng và đã có tên đạo riêng.

Ngoài những câu hỏi chưa có lời giải đáp về hung thủ, dư luận Mỹ còn trở lại với vấn đề có nên hạn chế quyền sử dụng súng hay không. Nhưng khác với những lần trước, chủ đề lần này trở nên cụ thể hơn, tập trung vào các loại báng súng cải tiến. Đó cũng là thiết bị Stephen Paddock đã dùng để cải hoán tốc độ của súng trường bán tự động, nhằm bắn hạ được nhiều người.

Mỹ xem xét hạn chế sử dụng thiết bị sau vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas Mỹ xem xét hạn chế sử dụng thiết bị sau vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas

VTV.vn - Sau vụ xả súng ở Las Vegas, Tổng thống Mỹ và các quan chức cấp cao và Hiệp hội Súng trường quốc gia Mỹ đều nỗ lực tìm giải pháp cho vấn đề kiểm soát súng đạn tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI