WHO sẽ triệu tập cuộc họp khẩn về Zika

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 13:51 GMT+7

VTV.vn - Ngày 4/3, WHO thông báo, tuần tới, Ủy ban Khẩn cấp của WHO sẽ nhóm họp sau khi ngày càng có nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa virus Zika và chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh.

Dự kiến trong cuộc họp này, Ủy ban Khẩn cấp sẽ đánh giá các thông tin liên quan đến mối liên hệ giữa virus Zika và chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh cũng như đưa ra các khuyến cáo phù hợp về du lịch và thương mại, trong bối cảnh hiện đang là mùa cao điểm lây truyền virus Zika ở Nam bán cầu.

Cũng trong ngày 4/3, các nhà khoa học tại đại học Johns Hopkins, Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy virus Zika có liên quan đến dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh. Cụ thể, virus Zika chọn lọc và tấn công những tế bào hình thành nên vỏ não, làm những tế bào này dễ chết hơn hoặc làm giảm khả năng phân chia của tế bào trong giai đoạn hình thành não bộ.

Trước đó, một nhóm nhà khoa học Brazil cũng đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, virus Zika tấn công và phá hủy gần như hoàn toàn các tế bào thần kinh đang trong quá trình hình thành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive