Nguyễn Thị Ánh Viên - Niềm tự hào của thể thao Quân đội

-Thứ tư, ngày 17/12/2014 06:20 GMT+7

Trong lịch sử 1 kỳ đại hội TDTT toàn quốc có lẽ chẳng có vận động viên nào lại có thể giành nhiều huy chương vàng như Nguyễn Thị Ánh Viên. Cô thâu tóm tất cả HCV ở các nội dung mà mình tham dự, và góp công rất lớn vào vị trí thứ 3 toàn đoàn của đoàn thể thao quân đội. Rõ ràng Nguyễn Thị Ánh Viên không chỉ là niềm tự hào của thể thao Việt Nam nói chung mà còn là báu vật của đoàn thể thao quân đội nói riêng.

 


Kết thúc môn bơi tại đại hội TDTT toàn quốc kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên thể hiện sự thống trị tuyệt đối trên đường đua xanh khi giành tất cả 18HCV, 2HCB thiết lập nên 3 kỷ lục quốc  gia và 11 kỷ lục đại hội. Kết quả này không quá gây bất ngờ đối với giới chuyên môn vì trình độ của nữ kình ngư số 1 Việt Nam đã vươn đến tầm châu lục và thế giới. Tuy nhiên nó lại đem đến niềm tự hào rất lớn cho đoàn thể thao quân đội khi đã có công phát hiện và đào tạo ra 1 vận động viên xuất chúng cho thể thao nước nhà.

Thế nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc để 1 vận động viên có trình độ quốc tế như Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu ở đại hội TDTT toàn quốc là 1 sự lãng phí lớn và gây nên nhiều sự nhàm chán khi cô thâu tóm mọi danh hiệu ở tất cả các nội dung mà mình tham dự.

Tuy nhiên cần phải nói, để có được 1 Ánh Viên như ở thời điểm hiện tại công rất lớn thuộc về đoàn thể thao quân đội. Vì thế việc Ánh Viên phải cố gắng thi đấu để mang vinh quang về cho đơn vị của mình cũng là điều có thể chấp nhận được. Hy vọng đây sẽ là bài học để các đơn vị khác hiểu rằng thành tích cao chỉ đi kèm với sự đầu tư bài bản và mạnh mẽ.

Còn đối với đoàn thể thao Quân đội đây sẽ là động lực để đơn vị này tiếp tục phấn đấu phát hiện và đào tạo ra nhiều vận động viên xuất sắc nhất như Nguyễn Thị Ánh Viên.

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI