Aerobic tại Việt Nam: 20 năm vẫn chỉ tầm "phong trào"

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:20 ngày 15/12/2015

VTV.vn - Aerobic từ lâu đã được xem là môn thể thao được ưa chuộng ở các quốc gia phát triển trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, Aerobic chỉ thực sự phát triển ở tầng phong trào.

Được du nhập vào Việt Nam từ năm 1994 tại TP. HCM, Aerobic nhanh chóng nhận được sự ủng hộ tích cực của các thanh niên trẻ. Kể từ đó đến nay, sự phát triển của môn thể thao này ở Việt Nam gặp không ít khó khăn, bởi nhiều người không đánh giá đúng sự tích cực và tầm quan trọng của Aerobic. Cũng chính vì thế, đội tuyển quốc gia thường xuyên gặp khó khăn về lực lượng khi tham gia những giải đấu lớn.

Tuy vậy, các VĐV Việt Nam luôn đạt được thành tích cao ở các sân chơi lớn và khu vực. Điều đó được lý giải bởi tố chất của người Việt Nam rất phù hợp với những yêu cầu cơ bản của môn thể thao Aerobic đó là sự nhanh nhẹn, khéo léo, bền bỉ và dẻo dai. Và đây chính là cơ sở để chúng ta đặt niềm tin vào việc thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Đội hình hay nhất thế giới năm 2017: La Liga áp đảo, Premier League vắng bóng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong đội hình hay nhất thế giới năm 2017 vừa được công bố, La Liga áp đảo số lượng ngôi sao được vinh danh, còn Premier League lại không có bất kỳ cái tên nào góp mặt.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1