Ancelotti phục trò cũ Zidane sát đất

T.KCập nhật 06:00 ngày 05/04/2016

VTV.vn - HLV Ancelotti cho rằng, Zidane đã sao chép đội hình của ông thời còn ở Juventus nhưng đã cải biến để khiến Real Madrid trở nên hoàn hảo hơn với đội hình này.

Năm 1999, Ancelotti là HLV trưởng của Juventus và Zidane khi đó là tiền vệ xuất sắc của đội. Trong thời gian dẫn dắt Bianconeri, chỉ vì Zidane mà HLV Ancelotti đã phải thay đổi sơ đồ chiến thuật. Theo đó, chiến lược gia người Italy đã chuyển sơ đồ 4-4-2 ưa thích thành 4-3-1-2 với Zidane ở vị trí hộ công khi nhận ra tài năng hiếm có của học trò. "Lần đầu tiên tôi gặp Zidane cũng là lúc tôi mới nhận lời dẫn dắt Juventus. Ngay trong năm đầu tiên ấy, tôi nhận ra cậu ấy là một cầu thủ xuất sắc. Cậu ấy đã khiến tôi đổi sơ đồ chiến thuật thường dùng trước đó", HLV 56 tuổi người Italy chia sẻ trên tờ Goal.


Zidane từng là học trò của HLV Ancelotti thời còn ở Juve.

Zidane từng là học trò của HLV Ancelotti thời còn ở Juve.

Đáng tiếc, HLV Ancelotti lại không thành công với Juventus bằng sơ đồ chiến thuật này. Nhưng cũng với sơ đồ "thần thánh" này, HLV Ancelotti lại rất thành công với AC Milan sau đó khi giúp Rossoneri giành 8 danh hiệu trong 8 năm tại vị ở San Siro.

Lúc này, Zizou đã áp dụng hoàn hảo sơ đồ 4-3-1-2 mà HLV Ancelotti áp dụng thành công với Milan. Với sơ đồ này, HLV Zidane đã giúp Real Madrid thi đấu khởi sắc ở La Liga và đỉnh cao là chiến thắng 2-1 ngay tại Camp Nou trong trận Siêu kinh điển với Barcelona.

Chính điều này khiến HLV Ancelotti bày tỏ sự khâm phục với người kế nhiệm và cũng là học trò cưng của mình ngày nào: "Cậu ấy đã khiến tôi thay đổi tư duy bóng đá. Mới vào nghiệp HLV nhưng Zidane đã áp dụng hoàn hảo sơ đồ chiến thuật mà tôi đã thành công sau nhiều năm đúc kết.".

Sau khi HLV Zidane giúp Real đánh bại Barca, bầy kền kền thu hẹp khoảng cách với chính đối thủ xuống còn 7 điểm, tiếp tục nuôi hi vọng lật đổ kình địch khi giải còn 7 vong đấu nữa.

HLV Ancelotti từng dẫn dắt Juve từ năm 1999 đến 2001 trước khi chuyển sang lèo lái AC Milan. Ông cũng là HLV trưởng của Real Madrid từ năm 2013 đến 2015 trước khi bị HLV Benitez thay thế và hiện là HLV Zidane. Thời Ancelotti làm thuyền trưởng, Zidane cũng đóng vai trò Giám đốc kỹ thuật, HLV đội trẻ và trợ lý cho thầy cũ.

Trái bóng Telstar 18 tại FIFA World Cup™ 2018 có gì đặc biệt?

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Telstar 18 là trái bóng chính thức của FIFA World Cup™ 2018 được gắn một con chíp NFC mà nếu để smartphone gần trái bóng, sẽ hiển thị nhiều thông tin thú vị.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1