Bóng chuyền Việt Nam: Hai giải trẻ một năm có đủ để đào tạo tuyển thủ?

Ban Thể thao VTVCập nhật 23:36 ngày 02/10/2015

VTV.vn-Chỉ với 2 giải đấu trẻ một năm, câu hỏi đặt ra cho những nhà huấn luyện bóng chuyển Việt Nam hiện nay là số lượng đó có đủ đề tìm ra và phát triển các tuyển thủ hạt giống.

Bóng chuyền Việt Nam đang muốn trẻ hóa đội hình cho đội tuyển quốc gia. Để thực hiện mục tiêu này, một trong những biện pháp được các huấn luyện viên sử dụng là tìm kiếm tài năng tại giải đấu trẻ. Tuy nhiên, chỉ với 2 giải đấu được tổ chức một năm như hiện nay, các huấn luyện viên đã gặp không ít khó khăn để tìm được hạt giống cho đội tuyển.

HLV Lê Quốc Trung, đội bóng chuyền nam trẻ Long An cho biết: "Nếu tính ra, trong một năm, vận động viên đỉnh cao phải thi đấu khoảng 50 trận mới nâng kinh nghiệm lên được, còn vận động viên Việt Nam thì chỉ thi đấy khoảng 15 - 20 trận. Từ đó, tâm lý vận động viên sẽ bị bỡ ngỡ. Nếu muốn vận động viên trẻ phát triển thì nên thêm một đến hai giải nữa".

Chưa tính tới việc nâng thêm một đến hai giải trẻ là khó hay dễ nhưng để tập hợp đủ vận động viên tham gia những giải này, ban quản lý các CLB cũng gặp phải thách thức không nhỏ. Trong 22 đơn vị tham gia Giải bóng chuyền cúp CLB trẻ toàn quốc năm nay, việc tập hợp tuyển thủ đối với những đơn vị có tiềm lực như CLB VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Thông tin Liên Việt Post Bank... khá dễ. Tuy nhiên, một số đơn vị khác sẽ phải tìm cách lách luật bằng biện pháp thuê hoặc mượn quân thi đấu để đúng với điều lệ giải. Bởi lẽ, nếu không làm điều đó, họ sẽ phải xuống hạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1