Đình Tùng, Văn Thắng chờ đợi cơ hội vào đội tuyển quốc gia

Ban Thể thao VTVCập nhật 09:56 ngày 11/08/2015

VTV.vn - Là hai chân sút nội đứng đầu V.League 2015, Đình Tùng của FLC Thanh Hóa và Văn Thắng của XSKT Cần Thơ vẫn đang chờ lời triệu tập của HLV Miura vào đội tuyển quốc gia.

Với 13 pha lập công sau 20 vòng đấu, Đình Tùng đang là chân sút nội xuất sắc nhất V.League năm nay. Thành tích của anh chỉ kém người dẫn đầu là tiền đạo Patiyo (QNK Quảng Nam) 1 bàn. Với phong độ ấn tượng như vậy, Đình Tùng vẫn chưa được HLV Miura trao cơ hội thi đấu tại đội tuyển quốc gia. Dù tài năng của Đình Tùng được các chuyên gia công nhận nhưng anh vẫn chưa có duyên với đội tuyển Việt Nam dưới triều đại của HLV người Nhật. Lí do là bởi cách chơi của anh không thực sự phù hợp với lối đá đề cao thể lực và sự cần cù mà HLV trưởng Miura đang hướng tới.

Với 12 pha lập công tính đến thời điểm này, Văn Thắng của XSKT Cần Thơ cũng là một chân sút nội triển vọng đứng ngay sau Đình Tùng. Dù công nhận thực lực của hai chân sút trên, nhưng HLV Miura cho biết khi lựa chọn tiền đạo, ông căn cứ vào nhiều yếu tố chứ không chỉ dựa trên số bàn thắng họ ghi được ở cấp độ CLB.

Trong đợt tập trung vào tháng 9 tới, trong trận đấu với Đài Loan, Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2018, HLV Miura đã để mắt tới hai chân sút này và đăng kí bộ đôi này vào danh sách tham dự trận đấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1